Xem quẻ vận mệnh

Xem vận mệnh qua quẻ dịch theo ngày tháng năm giờ sinh, 4 cột mốt quan trọng của một lá số quẻ dịch. 

Đoán vận mệnh một người là đoán toàn diện các vấn đề tốt xấu với con người đó, song chỉ nêu khát quát. Sự hung cát xảy ra do tác động của năm tháng đối với bát tự người đó, ở đây mô tả qua hào vị trong 1 quẻ dịch của một người.

Qua phương pháp Bói Vận Mệnh bạn có thể xem vận mệnh cả đời người và sự biến đổi qua từng năm, bạn cũng có thể xem vận mệnh năm 2021 qua phần mềm này.

Ví dụ Quan lâm tuế công danh thành đạt, Tử lâm tuế động khắc quan, công danh gặp trở ngại... với việc cũ thể nên dùng quẻ xác suất thì rõ ràng chi tiết hơn.

Nói về vận mệnh người ta thường cho rằng đây là vấn đề duy tâm, hảo huyền, không đáng tin cậy.

Mỗi sinh vật được sinh ra lớn lên ở thời điểm,ví như cây lúa ở địa phương A thì lúa tốt gạo, trong khi thời điểm địa phương B thì xấu. Cây quất trồng ở nam sông Hồng thì ngọt trồng ở bắc sông Hồng thì chua, cây lúa mộc tuyển cấy vụ ngon, cây vụ chiêm không giỗ... Mỗi con người tuy đều do cha mẹ sinh ra, song ở các thời điểm khác nhau nên chúng khác nhau.

Hai đứa trẻ sinh đôi, lệch giờ sinh một hai phút cũng có hình dạng, tính cách và vận mệnh khác nhau, chúng khác nhau là do tứ trụ khác nhau vậy.

Người hiền hiện ra mặt, chỉ thoáng nhìn khuôn mặt cử chỉ đi đứng của một người nào đó, nhà tướng số đã có thể hiểu tính cách vận mệnh của họ. Chỉ cần xem qua tứ trụ người ta cũng có thể hiểu tính cách vận mệnh của mỗi người.

Phần mềm bói vận mệnh cả đời

Bói vận mệnh cả đời qua phương pháp lập quẻ ngày tháng năm giờ sinh. 4 thông tin này gọi là tứ trụ, phương pháp xem vận mệnh cả đời người này khá chính xác và được nhiều nhà nghiên cứu về Kinh Dịch ứng dụng. Trong đó, ở Việt Nam nổi bậc nhất là cụ Phạm Văn Các, cụ cho ra các cuốn sách về bói vận mệnh có thể kể đến như: "Kinh Dịch với Nhân Dạng & Phong Thủy", Kinh Dịch Dự Đoán",... Nếu ai có hứng thú muốn tiềm hiểu thì có thể mua về đọc và thẩm thấu kiến thức uyên thâm của cụ.

Đoán về vận mệnh

Gieo quẻ đoán vận mệnh trước hết hãy xem hình dạng tính cách của họ, qua đó suy luận về công danh sự nghiệp, tài vận, sức khỏe, hôn nhân, tử tức...

Gieo quẻ đoán hình dạng

Đoán hình dạng lấy hào thế hoặc hào dụng (nếu xem về người khác). Thế vượng hình thể đẹp tính cách nhân hậu ổn định, quá vượng thô bạo ngông mồng bủn xỉn keo kiệt nếu suy ốm yếu gầy còm, hình hài khác bình thường... (Còn nhiều vấn đề cần đào sâu khi học kỹ môn học này)

Gieo quẻ đoán công danh học tập

Quẻ và hào thế vượng, thế ứng tương sinh tương hợp tốt. Quan trì thế lâm mã thăng tiến nhanh.

Danh thành thế quan ấn vượng. Tài động sinh quan, hóa quan, quan hóa tài tốt nếu tử động khắc quan xấu thì trượt, mất chức. Quan, tài nhập mộ không vong phải chờ.

Gieo quẻ đoán tài Vận

Thế vượng tài vượng có lộc tài, nếu bị xung hoặc huynh thế, huynh động khắc tài không có lộc. Tài trì thế, tài động hóa tử, tử hóa tài, hoặc tài lâm nhật nguyệt lại có kho, giàu có lâu dài, phụ động khắc tử, lộc ít dễ tổn thất, phụ bị hoặc suy thì xấu, bị mộ tuyệt hoặc hóa mộ, hóa tuyệt hoặc bị hào huynh vượng khắc thì thua lỗ. Tài quá vượng gặp mộ kho là tiền của có chỗ chứa lại tốt.

Thế, tài quan án đều vượng, lại có tử sinh trợ thì giàu sang phú quí. Hào tài bị xung phá thì nghèo khó. Quẻ không có hào tử tôn hoặc tử tồn bị xung hại, dù có giàu cũng không bền. Hào tài sinh hợp, tài bị suy, hoặc bị khắc không có của, nếu huynh vượng khắc tài, bị khắc không có của nếu huynh vượng khắc tài bị mất của hao tài.

Tài bị nhật, nguyệt xung làm ăn thua lỗ, bị tuế xung thì phá sản. Vì vậy mà cầu tài, buôn bán người ta phải xem ngày. Tuy đang vượng mà bị nhật nguyệt xung phá ắt thua lỗ, tài lâm mộ hóa mộ hoặc suy buôn bán ế ẩm.

Gieo quẻ đoán sự nghiệp

Gieo quẻ đoán về sự nghiệp: Người ta có thể làm quan mà không có sự nghiệp ngược lại có sự nghiệp mà không làm quan.

Sự nghiệp là nghề nghiệp và sự thành bại của nghề nghiệp.

Trong cuộc đời có thể người ta buôn bán, làm nghề này, nơi này thì thành đạt buôn bán, làm nghề khác nơi khác lại thất bại, vì các yếu tố thiên - địa - nhân khác nhau. Tóm lại mỗi người đều có sở trường và sở đoản, hợp sở trường thì thuận, sẽ thành công. Ví như người thuộc quả khảm, mệnh thủy làm nghề buôn, du lịch, lái tàu thủy, làm nghề mĩ nghệ hoặc buôn bán cá, rượu, bia thì để thành đạt, nhất là ở vùng sông nước, miền Bắc, người thuộc chấn tổn, mệnh mộc hợp nghề nông lâm nghiệp phương đông...

Tuy nhiên nếu vượng được sinh trợ thì thuận, quá vương hoặc suy thì dễ chuốc tại vạ cho mình hoặc cho người khác.

Gieo quẻ đoán thọ yểu

Gieo quẻ đoán vận mệnh thọ yểu cần xem xét: Thế vượng được nhật nguyệt sinh, quẻ thể dụng tương sinh thì trường thọ. Ấn, quan, tài, tử đều vượng sống lâu khỏe mạnh.

Nếu thế suy phải được tài, ấn sinh trợ. Tứ trụ không bị xung hại, ngũ hành đủ và sinh trợ cho nhau. Nếu thế quá vượng hoặc bị xung khắc không khỏe mạnh, chết yểu.

Tử tôn là phúc thần nếu trì thế hoặc sinh cho hào thế thì vượng, sống lâu, tử tồn bị mộ tuyệt, hình hại thì dễ chết yểu.

Gieo quẻ đoán bệnh tật

Thế vượng hoặc quẻ vượng có khí thì khỏe mạnh. Quan quỷ là bệnh.

Quan quỷ vượng khắc thế hoặc tử tôn bị hình hại mộ tuyệt ốm đau gầy yếu.

Càn bị xung lại bệnh phổi, đau xương, Đoài bị hình hại sâu răng vổ, méo mồm, Ly bị hình hại bệnh tim, mù lòa hoặc mắt lác, Chấn bị hình hại đau chân, gầy gò ốm yếu,  tâm thần không ổn định,  Tốn bị hình hại tóc ngắn, nấm tóc, mắt trắng dã, trắng nhạc, ốm yếu khẳng khiu, Khảm bị hình hại mắc bệnh thận, phù thũng, thấp khớp, điếc, Cấn bị hành hại, đầu trọc, bướu cổ tay khoèo, khôn bị hình hai còi cọc, da bủng bụng ỏm đít lép, đau dạ dày...

Nếu quan vượng khắc thế bệnh nảy sinh, xung khắc nơi nào bệnh nơi đó.

Nếu tử vương hoặc được nhật nguyệt sinh hoặc hào huynh đệ sinh có thể khỏi bệnh, tử mộ, không vong phải chở, tử tuyệt bệnh khó khỏi.

Về tai nạn rủi ro cũng nằm trong qui luật trên. Nếu quẻ có 2 quan 2 huynh, hoặc quan hóa quan, huynh hóa huynh, quan hóa huynh, huynh hóa quan, nhất là quan, huynh lại trì thế thì dễ gặp tai nạn.

Chỗ bị thương tật xem quẻ thể, quẻ biến hoặc hào động hào biến, nếu lâm Thân Dậu thường liên quan đến kim khí, lâm Khảm, Chấn, Khôn liên quan đến xe cộ, chỗ bị thương tật: Càn đầu, chấn chân, cấn tay, khôn bụng...

Nếu bị hình hại hoặc tuế quân khắc chế khó tránh khỏi cái chết.

Lưu ý:

Những ý nêu trên chỉ là khái quát khi luận quẻ Dịch, còn nhiều trường hợp cụ thể cần xem xét, chỉ khi bạn có kiến thức vững về thiên can, địa chi, ngũ hành, bát quái thì mới có thể luận giải chính xác được. Xem vận mệnh là một việc vô cùng phức tạp, chứ không chỉ cấu thành đơn giản bởi 1 vài yếu tố, nên nếu chưa hiểu cũng đừng suy diễn lung tung làm bản thân gây hoang mang, hoảng sợ.

(Những nội dung trên có trích dẫn và tham khảo từ cuốn Kinh Dịch Với Nhân Dạng & Phong Thủy của tác giả Phạm Văn Các)