Xem sim phong thủy theo kinh dịch

Sim phong thủy là sim số điện thoại và nó mang một ý nghĩa riêng biệt theo phong thủy ngũ hành của sim. Bạn có thể xem ý nghĩa của 4 số cuối điện thoại, xem bói sim phong thủy đó có hợp mệnh với năm sinh của mình hay không. Đó là phương pháp mà trước nay nhiều người vẫn sử dụng để sim bói sim phong thủy cho mình.

Sim phong thủy tại Sim Kinh Dịch cũng dựa trên nguyên lý của ngũ hành, của mệnh nhưng xem bói sim phong thủy theo trường phái Kinh Dịch. Ở đây chúng tôi không vận dụng các yếu tố mệnh mộc, mệnh thủy, mệnh kim, mệnh hỏa hay mệnh thổ để xem bói sim điện thoại đó có hợp với bạn không? Mà dựa vào các quẻ kinh dịch để xem sim hợp tuổi, giải quyết được vấn đề bạn đang quan tâm hay không.

Kinh Dịch lấy tứ trụ: ngày tháng năm và giờ sinh làm gốc để phân tích ảnh hưởng của số điện thoại chứ không xét đơn thuần bản mệnh năm ấy là gì để xét sim hợp mệnh như các website khác.

Việc xem bói phong thủy sim, lựa chọn sim phong thủy hợp mệnh, hung hay cát trên phần mềm xem bói sim phong thủy của Sim Kinh Dịch có độ chính xác lên đến 99,99%. Dựa vào quẻ sim, thầy phong thủy có thể cho bạn biết chính xác tình hình vấn đề của bạn hiện tại. Từ đó tư vấn cho bạn chính xác việc chọn sim phong thủy nào là hợp lý thông qua ngày tháng năm giờ sinh, nghề nghiệp của bạn. Cuối cùng, Sim Kinh Dịch cung cấp cho các bạn sim phong thủy và ý nghĩa của từng sim để các bạn dù có chọn sim viettel, chọn sim mobi, vinaphone hay bất cứ nhà mạng nào thì cũng chọn được sim phong thủy tốt nhất, hợp mạng nhất cho bạn. Sim Kinh Dịch, địa chỉ cung cấp sim phong thủy uy tín nhất hiện nay.

Hiện nay, có rất nhiều website xem bói sim có hành vi gian lận cũng như đưa nhiều tiêu chí sai vào xem bói sim. Nên điều quan trọng nhất của bạn là hãy nghiên cứu kỹ những nội dung chúng tôi viết trong trang này, để bạn có thể hiểu rõ ràng hơn về sim phong thủy, lúc đó bạn chọn sim vẫn chưa muộn.

 

Các câu hỏi thắc mắc bạn phải đọc trước khi mua sim phong thủy

 • Vì sao xem bói sim ở SimKinhDich.Com thì thấy tốt mà website khác thì không tốt? Xem trả lời

  Trên thị trường sim phong thủy hiện nay có rất nhiều website xem bói sim phong thủy. Mỗi nơi có mỗi cách xem và có tiêu chuẩn đánh giá sim khác nhau.

  Chúng tôi chia làm ba nhóm xem bói sim chính như sau:

  1. Bói 4 số cuối (phương pháp bói không chính thống theo phong thủy)

  2. Bói sim theo 5 tiêu chí: ngũ hành, âm dương, quẻ dịch, xét số theo huyền không phi tinh, quan niệm dân gian (đọc theo lối như 68 là lộc phát, 79 là thần tài...)

  3. Bói theo Du niên bát trạch: như dùng số suy ra quái, sau đó xét du niên khi kết hợp các quái lại với nhau. Nếu rơi vào: sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị là cát; còn nếu rơi vào các du niên như: tuyệt mệnh, họa hại, ngũ quỷ, lục sát thì là xấu.

  4. Bói sim theo Kinh Dịch chuyên sâu. Phương pháp này hiện tại thị trường chỉ có simkinhdich.com và các thầy phong thủy, kinh dịch là sử dụng.

  Và còn nhiều dòng phái không chính thống mà người chơi sim tự sáng tạo ra khác nữa...

  Vậy nên, lý do xem bói sim ở nhiều website sẽ đánh giá khác nhau là:

  1. Do các tiêu chuẩn xem bói sim khác nhau nên việc xem bói ở các website đánh giá khác nhau.
  2. Nhiều website chưa có kiến thức chuyên môn cao nên đánh giá sai.
  3. Các website chỉ đánh giá sim là tốt đối với sim của họ, còn sim của khách hàng luôn bị đánh giá là xấu (điều này rất phổ biến)

  Việc chọn sim phong thủy hiện nay khách hàng đều dựa vào điểm số sim, gọi là hình thức chấm điểm sim phong thủy, chứ không hiểu bản chất của sim phong thủy. Vậy nên, đại đa số các website sẽ đánh lừa thị giác khách hàng bằng chính số điểm sim này. Nếu bạn đầu tư chọn sim phong thủy, nhưng không đủ kiến thức về sim phong thủy thì rất dễ bị lừa gạt.

  Có một số doanh nghiệp kinh doanh sim phong thủy làm ăn không có lương tâm mà tôi không tiện nói ra, họ thành lập ra rất nhiều website, có web chỉ xem bói, có web có bán sim phong thủy. Giả sử khi bạn đang có 1 số sim tốt, khi đó bạn xem bói số sim đó ở nhiều trang web khác nhau và đều có kết quả xấu giống nhau, bạn sẽ không một chút nghi ngờ là sim đó đang xấu, sau đó họ trục lợi trên niềm tin của bạn. Bạn phân biệt những website này bằng cách nhìn cách thức bói sim, nó sẽ giống nhau hoàn toàn về phương pháp bói. 

  Những website này sẽ sẽ cho kết quả đánh giá sim của bạn là xấu cho dù thực tế sim đó là tốt. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chú ý vào phần quẻ chủ của sim, nếu sim của bạn có quẻ tốt, họ sẽ cho ra kết quả là quẻ xấu. Để biết quẻ sim của bạn, bạn chỉ cần tra quẻ dịch ở website chúng tôi, bằng cách xem quẻ bói sim bằng hình quẻ như sau:

  sim phong thuy
  Chi tiết một quẻ dịch chuyên sâu

  Đối với simkinhdich.com, chúng tôi không đánh giá sim qua số điểm, vì nó chẳng nói lên được điều gì cả. Chúng tôi dùng Kinh Dịch cao cấp để luận giải số sim ảnh hưởng thế nào với khách hàng. Đây mới chính là mục đích tối cao của sim phong thủy.

 • Ngũ hành sim có thực sự tồn tại hay không? Xem trả lời

  Để hiểu về ngũ hành sim, chúng ta tìm về cuội nguồn của thuyết Lạc Thư. Đây chính là lý thuyết tiền đề của phong thủy. Hiện tại thị trường người ta căn cứ vào Hà Đồ để định ra ngũ hành của con số.

  Lạc Thư do vua Vũ Vương phát hiện ra. Theo truyền thuyết, ngài đi tuần thú ở Lạc Thư thì thấy con linh quy hiện lên và trên lưng có các chấm theo cụm 8 phương rất đẹp, ngài biết ngụ ý của thần thánh nên về nghiên cứu và phối với 8 hướng thì ra một lý thuyết phong thủy, vì nó được phát hiện ở Lạc Hà nên ngài lấy tên thuyết này là Lạc Thư.

  lạc thư
  Lạc Thư trên lưng Linh Quy

  Khi phối các số lạc thư với Bát Quái Hậu Thiên thì được gọi là Bát Quái Văn Vương. Lấy số Hà Đồ kết hợp Bát Quái của phương vị thì được Ngũ Hành của các số Lạc Thư.

  bat quai van vuong
  Bát quái của Văn Vương

  Văn Vương dùng lý thuyết Lạc Thư kết hợp với Hậu Thiên Bát Quái, qua đó xác định phương vị của 8 quái, làm tiền đề cho nhiều lý luận phong thủy sau này. 

  Các ký hiệu dương ở 4 mặt, âm ở 4 góc: 1 dương ở bắc, 3 dương ở đông, 7 dương ở tây, 9 dương ở nam, 5 dương ở giữa.

  Các số dương ứng với ngũ hành giống ngũ hành Hà Đồ. 

  • 1 dương thủy bắc
  •  3 dương mộc đông.
  • 9 dương hỏa nam
  • 7 dương kim tây

  Ông căn cứ vào ngũ hành của quẻ xác định khảm bắc - li nam, chấn đông - đoài tây, càn 6 âm tây bắc - cấn 8 âm đông bắc, tốn 4 âm đông nam, khôn 2 âm tây nam.

  Theo thuyết Lạc Thư này chúng ta có bảng tóm tắt ngũ hành số Lạc Thư như sau:

  • 1 thuộc quái Khảm nên ngũ hành Thủy.
  • 2 thuộc quái Khôn nên ngũ hành Thổ.
  • 3 thuộc quái Chấn nên ngũ hành Mộc(+).
  • 4 thuộc quái Tốn nên ngũ hành Mộc (-).
  • 5 thuộc trung cung, ngũ hành Thổ.
  • 6 thuộc quái Càn nên ngũ hành Kim (+).
  • 7 thuộc quái Đoài nên ngũ hành Kim (-).
  • 8 thuộc quái Cấn nên ngũ hành Thổ.
  • 9 thuộc quái Ly nên ngũ hành Hỏa.

  Chú ý: số 0 không có trong thuyết hà đồ lẫn lạc thư nên không xác định nhé, ngoài thị trường đang sai rất nhiều, cho rằng số 0 thuộc thổ, hoặc thủy tùy chỗ.

  Lý thuyết là vậy, nhưng ở Tiên Thiên Bát Quái, mỗi số lại đại diện cho các quái khác với Hậu Thiên Bát Quái.

  Chúng ta có bảng quy chiếu như sau:

  SốHậu ThiênNgũ Hành Hậu ThiênTiên ThiênNgũ Hành Tiên Thiên
  1KhảmThủyCànKim
  2KhônThổĐoàiKim
  3ChấnMộcLyHỏa
  4TốnMộcChấnMộc
  5Trung CungThổTốnMộc
  6CànKimKhảmThủy
  7ĐoàiKimCấnThổ
  8CấnThổKhônThổ
  9LyHỏaKhông Có (quay lại 1-Càn)Kim

  Cũng như ở thứ tự các số ở hệ quy chiếu Thiên Can lại có ngũ hành khác như sau:

  • Số 1 thuộc về can Giáp - ngũ hành dương Mộc.
  • Số 2 thuộc can Ất - ngũ hành là âm Mộc.
  • Số 3 thuộc can Bính - ngũ hành là dương Hỏa.
  • Số 4 thuộc can Đinh - ngũ hành là âm Hỏa.
  • Số 5 thuộc can Mậu - ngũ hành là dương Thổ.
  • Số 6 thuộc can Kỷ - ngũ hành là âm Thổ.
  • Số 7 thuộc can Canh - ngũ hành là dương Kim.
  • Số 8 thuộc can Tân - ngũ hành là âm Kim.
  • Số 9 thuộc can Nhâm - ngũ hành là dương Thủy.
  • Số 10 thuộc can Quý - ngũ hành là âm Thủy.

  Tôi cũng từng chứng kiến người theo môn mệnh lý thì cho số 1-2 là ngũ hành Mộc, còn người học phong thủy thì cho 1 là Càn - Kim, 2 là Đoài - Kim, cũng có thầy cho rằng 1 là Khảm - Thủy, 2 là Khôn -  Thổ... các thầy tranh luận về điều này chưa đến hồi dứt. Cũng vì lý do này, chỉ có mỗi 1 số điện thoại mà gặp thầy này lại cho tốt, thầy kia lại cho là xấu.

  Khi các bạn có nghiên cứu qua nhiều môn học từ phong thủy - mệnh lý - đến Kinh Dịch, thì các bạn sẽ thấy nhiều góc độ của các con số khác nhau như cách tôi trình bày ở trên. Ở mỗi "góc nhìn", hay nói một cách hàn lâm thì tôi gọi nó là "hệ quy chiếu" thì các con số sẽ đại diện cho một ngũ hành khác nhau. Nếu các bạn chịu ngẫm nghĩ một chút, thì chắc cũng rút ra một điều là: "con số chỉ đơn thuần là con số, nó chỉ đại diện cho thứ tự của một đối tượng trong một hệ quy chiếu nhất định". Cũng giống như khi bạn đi bốc số thứ tự khám bệnh, bạn bốc ở bệnh viện A được số 1, và con số này sẽ là số thứ tự đại diện cho tên của bạn ở bệnh viện A, còn qua bệnh viện khác con số đó không còn là của bạn nữa rồi.

  Nói vậy để chúng ta hiểu ra một điều sau cùng rằng, đừng chấp vào những thứ vô lý, để chúng ta tránh khỏi những thứ mà người ta gọi là "mê tín dị đoan". Nếu con số nó thực sự có ngũ hành, thì các nhà phong thủy khi đi xử lý nhà họ đã trấn số vào các cung để mang đến hiệu quả cho một căn nhà rồi.

  Tính đến thời điểm này, người biết phong thủy rất nhiều, nhưng người ứng dụng đúng chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi, cũng bởi rằng: hầu hết các thầy đều ứng dụng máy móc và không có tư duy phản biện logic, nên kiến thức phong thủy trở thành một kiến thức bị mang danh là "mê tín dị đoan".

  Còn cách tính ngũ hành sim phổ biến hiện nay, thì mời các bạn đọc thêm phương pháp sau để tham khảo

  Cách tính ngũ hành sim hiện nay trên mạng xã hội

  Hiện nay, ngoài thị trường áp dụng Lạc Thư này để xác định ngũ hành sim. Người ta cho rằng con số kết thúc của dãy số quyết định ngũ hành của số sim ấy. Nếu trường hợp trong dãy số xuất hiện >=40% một ngũ hành nào đó thì sim đó thuộc hành đó.

  Ví dụ 1: sim 0932601616 kết thúc là số 6 nên ngũ hành của nó là Kim.

  Ví dụ 2: sim 0932166668 thì có 6 kim nên ngũ hành là Kim.

  Thực tế không phải vậy. Giả sử như quy tắc tính này là đúng thì bản chất trong dãy số vẫn còn các ngũ hành của số khác, không thể quy chụp vào 1 ngũ hành.

  Còn theo simkinhdich.com, thì ngũ hành của sim không chỉ dựa vào các con số. Như lý thuyết Lạc Thư đã trình bày, các con số thuộc các quái tương ứng theo lý thuyết của Bát Quái Văn Vương,nghĩa là ở hệ quy chiếu của Lạc Thư thì số đó mới có ngũ hành đó. Còn nhiều hệ quy chiếu khác, con số sẽ ứng với ngũ hành khác.

  Kết luận:

  Lý thuyết của Lạc Thư là vậy, nhưng việc sử dụng thuyết này để đánh giá ngũ hành số điện thoại là chưa chính xác, giữa con số thông thường và số của lạc thư là ở 2 hệ quy chiếu khác nhau hoàn toàn.

 • Có cần chọn sim hợp mệnh hay không? Xem trả lời

  Có tới 99% khách hàng hỏi chúng tôi rằng tôi thuộc mệnh xyz, vậy tôi chọn sim như thế nào cho hợp?

  Vậy đầu tiên, chúng ta tìm hiểu ngũ hành bản mệnh là gì? Chức năng của bản mệnh là thế nào? Qua đó chúng ta sẽ hiểu được vấn đề.

  Ngũ hành bản mệnh là gì?

  Ngũ hành bản mệnh là ngũ hành nạp âm của thiên can và địa chi phối với nhau, cho ra ngũ hành mới để xác định đặc tính của sự kết hợp giữa thiên can và địa chi.

  Tìm hiểu sâu hơn chút cho dễ hiểu, khi một người được sinh ra, họ sẽ có bốn yếu tố để xét về vận mệnh đó là: ngày-tháng-năm và giờ sinh. Trong thuật ngữ mệnh lý, người ta gọi là tứ trụ (4 trụ). Mỗi trụ sẽ có thiên can và địa chi, như vậy tứ trụ chúng ta có 4 thiên can và 4 địa chi = 8 chữ, nên gọi là bát tự

  Và mỗi thiên can sẽ ứng với một ngũ hành, mỗi địa chi cũng ứng với một ngũ hành khác nhau.

  Ngũ hành của thiên can như sau:

  1. Giáp, Ất: ngũ hành Mộc
  2. Bính, Đinh: ngũ hành Hỏa
  3. Mậu Kỷ: Thổ
  4. Canh, Tân: Kim
  5. Nhâm, Quý: Thủy

  Ngũ hành của địa chi như sau:

  1. Tý, Hợi: Thủy
  2. Tị, Ngọ: Hỏa
  3. Thân, Dậu: Kim
  4. Dần, Mão: Mộc
  5. Thìn, Tuất, Sửu Mùi: Thổ.

  Vì vậy, khi thiên can và địa chi kết hợp với nhau sẽ cho ra một loại kết quả được gọi là ngũ hành nạp âm, hay dân gian hay gọi là bản mệnh.

  Ví dụ người sinh năm 1990,1991 có bản mệnh Lộ Bàng Thổ; người sinh năm 1992-1993 có bản mệnh là Kiếm Phong Kim; người sinh năm 1994-1995 có bản mệnh là Sơn Đầu Hỏa...

  Chức năng của ngũ hành bản mệnh là gì?

  Loại ngũ hành này không thể xét ngũ hành sinh khắc như thông thường. Và thường chỉ để xét tính chất của trụ thời gian đó thế nào? Hoặc có thể dùng để so sánh 2 tuổi với nhau, hoặc chọn ngày nếu cần thiết. Đại loại chỉ dùng nó khi đối tượng cần kết hợp cũng có thiên can và địa chi. Thì lúc đó mới cùng hệ quy chiếu để xét.

  Người ta thường lầm tưởng dùng bản mệnh để chọn đá phong thủy, vật phẩm phong thủy... nhưng thực ra đây chính là sai lầm tai hại. Người hiểu mệnh lý chuyên nghiệp không ai dùng bản mệnh để phối vật phẩm phong thủy cả, bởi chúng ta đang xét sai hệ quy chiếu với nhau nên không khớp nhau.

  Tham khảo thêm bài viết sau: https://simkinhdich.com/blog/tac-hai-cua-viec-dung-ngu-hanh-ban-menh

  Trong mệnh lý của mỗi người, luôn luôn có nhiều yếu tố thông số khác nhau để xem xét như: thiên can địa chỉ của từng cột ngày tháng năm và giờ, mệnh quái, cung sanh, cung cưới, bản mệnh, nhật can... Giống như một chiếc xe, sẽ gồm nhiều cấu tạo, muốn thay bánh xe nào, chúng ta phải tìm đúng loại của nó thì mới khớp được.

  Trong mệnh lý, có vài trường phái cơ bản thì dùng chi năm để xét, ví von như câu: "người ta tuổi ngọ tuổi mùi, tôi đây khốn khó ngậm ngùi tuổi thân". Có trường phái lấy can chi của năm sinh để xét mệnh ngũ hành. 

  Nhưng đó chỉ là những thuật quá cơ bản và sơ xài, chúng ta không thể chỉ xét cái đuôi xe để đánh giá chung về 1 chiếc xe. Vậy nên, nếu chuẩn về bộ môn thuật số mệnh lý, chúng ta phải xét đủ tứ trụ: "ngày, tháng, năm, giờ", mới có thể phán xét chuẩn xác về một con người được.

  Đã vậy, đa số mọi người lại còn "lấy râu ông này cắm cằm bà kia", dùng bản mệnh để xem bói sim có hợp với mình hay không?

  Ví dụ: người sinh năm 1990 thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ, nên tìm sim có ngũ hành là Hỏa (kết thúc bằng số 9 hoặc nhiều 9), để hỏa sinh thổ. Đây là một kiến thức sai hoàn toàn, và được nhiều website không có kiến thức áp dụng một cách lố bịch.

  Ngũ hành bản mệnh như đã nói, chỉ xét với đối tượng nào có đủ thiên can và địa chi thì mới có thể kết hợp được, trong khi đó người ta lại dùng thật xem sim số theo Bát quái Văn Vương (Lạc thư kết hợp Hậu Thiên Bát Quái). Hai cái này chả liên quan và ăn nhập gì nhau lại gom vào để xét hợp hay không? Chẳng khác nào lấy bánh xe đạp gắn vào ô tô cả.

  Tìm hiểu về nguồn gốc ngũ hành con số: https://simkinhdich.com/blog/sim-ngu-hanh-moc-hoa-tho-kim-thuy

 • Có phải sim nào có quẻ tốt thì sẽ tốt hay không? Xem trả lời

  Trong cách vận dụng Kinh Dịch của các website hiện nay, cứ lấy sim nào có quẻ tốt là phù hợp? Như vậy có thực sự đúng hay không?

  Thực ra, Kinh Dịch có ý nghĩa rất cao thâm, bao quát tượng, số, chiêm bốc, được coi là đứng đầu trong mọi kinh sách, nguồn gốc của đạo lớn. Ở mỗi quẻ Kinh Dịch là một ý nghĩa khác nhau, sự vận động âm dương của nó cũng mô tả thiên biến vạn hóa của các sự việc, hiện tượng trong đời sống con người và vũ trụ. 

  Cho nên, không phải quẻ tượng hình tốt là lý khí sẽ tốt, cũng không hẳn tượng quẻ xấu là nó sẽ xấu tất cả. Chỉ có khai thác hết từng hào trong 6 hào của một quẻ dịch, cộng với yếu tố tương tác qua thời gian sẽ khai thác hết được ý nghĩa thông tin của quẻ.

  Vậy nên, khi xem bói kinh dịch, nếu chỉ xét ở tượng quẻ qua lời kinh có sẵn trong sách vở sẽ chẳng nói lên được nhiều vấn đề. Và việc đánh giá tốt xấu thì cũng ở chung chung, không tóm lại được vấn đề gì.

  Trong sim phong thủy, để phát huy tát dụng tốt quẻ Kinh Dịch, Simkinhdich.com đã sử dụng bộ môn Kinh Dịch cao cấp Lục Hào để xét quẻ tốt xấu như thế nào, ảnh hưởng về vấn đề gì trong cuộc sống của người dùng sim. Có như thế mới đánh giá được giá trị thực của phong thủy sim là như thế nào?

  Ví dụ sim địa thủy sư, quẻ này Thê Tài trì thế, thế khắc ứng. Thế thì cho người nam dùng thì lợi về đường công danh, nếu chọn hào động là 4 thì quan quỷ động khắc huynh đệ, bảo vệ được tài, thì lại tốt về đường vợ chồng, tài sản, sự nghiệp đi lên. Nhưng nếu là nữ dùng thì lại khắc hại chồng, tình duyên lận đận.

  sim phong thuy
  Địa Thủy Sư động hào 4

   

  Website simkinhdich.com là website sim phong thủy duy nhất ứng dụng Kinh Dịch một cách chi tiết và chính xác nhất hiện nay tại Việt Nam. Nhờ ứng dụng Kinh Dịch mà chúng tôi khai thác tối đa thông tin về sim, qua đó ứng dụng xem bói sim và chọn sim chuẩn xác mà không cần dùng nhiều yếu tố như các website khác.

  (Các phần mềm gieo quẻ Kinh Dịch của chúng tôi cũng đang được sử dụng rộng rãi trên các diễn đàn, nhóm Kinh Dịch)

 • Có phải khi xem bói sim thì sim có điểm cao là tốt? Xem trả lời

  Sai lầm hầu hết của người cần xem bói sim là dựa theo số điểm. Chỉ cần xem bói sim mà có số điểm cao là họ cho sim đó là tốt. Thực sự vấn đề này thường dẫn đến nhiều hệ quả xấu cho người tiêu dùng. Vì sao?

  Thực ra, chấm điểm sim phong thủy không phải là mấu chốt của vấn đề phong thủy. Tâm lý chấm điểm sim chắc cũng là hệ quả của tâm lý theo đuổi thành tích quá nhiều, dẫn đến người Việt có thói quen quy ra điểm số.  Mà quy ra con số thì có thể gian lận được.

  Vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh sim cũng từ đó mà đánh lừa thị giác khách hàng qua điểm số sim phong thủy. Khách hàng không biết rõ về phong thủy thường rất dễ dính bẫy này bởi họ không hiểu về bản chất bên trong phong thủy.

  Ví dụ: 1 số sim bất kỳ của khách được đưa vào website xem bói, thì các phần mềm này sẽ cho ra số điểm thấp nhất, sao cho có thể câu kéo tâm lý khách hàng mua sim của họ. Và sim của họ thì luôn luôn có điểm cao nhất có thể. Đây là chiêu trò phổ biến nhất hiện nay trên thị trường sim phong thủy.

  Vậy bạn phải biết các quy tắc tính toán về phong thủy thì bạn mới biết được cái nào đúng, cái nào sai. Và bạn nên lưu ý rằng: sim phong thủy thực sự là bạn phải thẩm định được tác động của con sim tác động thế nào đối với bản thân người sử dụng chứ không phải là xem qua điểm số sim.

  Nhiều khách hàng khi đến với simkinhdich.com đã thổ lộ rằng, trước đây chỉ nghĩ rằng sim phong thủy điểm cao là sẽ tốt, nhưng không ngờ đến với SimKinhDich.Com lại thấy được nhiều tác động của sim đối với tôi hơn là số điểm.

 • Chỉ sử dụng Kinh Dịch để xem bói sim liệu có chính xác? Xem trả lời

  Có nhiều người cũng thắc mắc là: "Ở các website khác xem bói sim cần rất nhiều tiêu chuẩn đánh giá như: ngũ hành, âm dương, cửu tinh hồ pháp, du niên, quẻ dịch... Còn ở simkinhdich.com chỉ dùng Kinh Dịch liệu có chính xác?"

  Câu trả lời là:

  Trong hệ truyện Kinh Dịch có câu: "Dịch có Thái Cực, Thái Cực sinh Lưỡng Nghi, Lưỡng Nghi sinh Tứ Tượng, Tứ Tượng sinh Bát Quái, Bát Quái định cát hung, cát hung sinh sự nghiệp".

  Dịch ở đây là sự dịch chuyển, là chuyển động của âm dương. Từ âm dương đó sinh ra tứ tượng rồi ra bát quái. Bát quái là Kinh Dịch. 

  Vậy Kinh Dịch là thước đo căn bản và chính thống nhất để mô tả mọi sự vật hiện tượng trong cõi người. Vậy nên mới có câu như trên: "Bát Quái định cát hung, cát hung sinh sự nghiệp".

  Ở SimKinhDich.Com, chúng tôi chỉ sử dụng Kinh Dịch, nhưng khác ở các nơi khác chỉ xem khái quát thì ở chúng tôi, chúng tôi dùng Kinh Dịch chuyên sâu, để phân tích cặn kẽ từng vấn đề của nhân sinh, qua đó biết được nhiều thông tin hơn để bói sim một cách chính xác hơn.

  Ví dụ: các phương pháp bói sim trên mạng hiện nay chỉ đánh giá tốt xấu, thì đối với simkinhdich.com lại cho biết sim này tốt về gì? xấu về gì? tốt cho ai? xấu cho ai? tình cảm như thế nào? gia đạo ra làm sao? công việc như thế nào?... Như thế mới là cái cốt lõi của xem bói.

  Trong bộ chiêm bốc từ trước giờ, các thầy phong thủy-dịch sư, hầu hết họ đều dùng Kinh Dịch hoặc Kỳ Môn để gieo quẻ và luận đoán các sự việc, nhưng đa số là dùng Kinh Dịch.

  Do vậy, nếu hiểu biết sâu về Kinh Dịch thì chúng ta hoàn toàn có thể đào sâu được thông tin hơn là dùng nhiều tạp kỹ khác như các website khác hiện nay.

  Tất cả các thuyết như âm dương dãy số, ngũ hành sim, cửu tinh hồ pháp đều không nói lên được bất cứ vấn đề gì và đó là một phương pháp ứng dụng phong thủy sai lầm. Còn về du niên thì vẫn có thể xem xét được, nhưng so với Kinh Dịch thì chúng ta có thể khai thác được nhiều thông tin hơn là phương pháp du niên.

 • Dùng sim phong thủy sẽ có hiệu lực như bùa chú đúng không? Xem trả lời

  Rất nhiều người đặt sự kỳ vọng rất lớn vào số sim phong thủy để thay đổi vận mệnh. Và cũng có nhiều câu hỏi tương tự như:

  - Dùng sim phong thủy thì khi nào thì có kết quả tốt?

  - Tôi đang tham gia thị trường chứng khoán ảo (1 hình thức cờ bạc trực tuyến) tôi dùng sim nào để thắng cược được?

  - Tôi làm cái lô đề, cờ bạc, tôi muốn chọn sim để kích hoạt làm ăn?

  - Tôi hay bị đau, hoặc tôi bị bệnh xyz, tôi dùng sim nào để hết bệnh?

  Những câu hỏi như thế này thì câu trả lời chắc chắn là không thể.

  Sim phong thủy chỉ hỗ trợ cho các bạn chứ không quyết định hết cuộc đời các bạn. Trong cuộc sống thời đại nay, số điện thoại nên được ưu tiên hàng đầu, vì nó là cổng kết nối giữa mình và các mối quan hệ làm ăn, gia đình, bạn bè... nên sử dụng sim điện thoại tốt sẽ rất thuận lợi, nhưng nó không phải là thứ giải quyết tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống.

  "Sim không phải là thuốc, và không có giá trị thay thế thuốc chữa bệnh"

  LỜI KHUYÊN CUỐI ĐỜI CỦA THẦY PHONG THUỶ NỔI TIẾNG NHẤT HỒNG KÔNG: SỰ GIÀU CÓ THẬT SỰ CẦN PHẢI CÓ "NHÂN".

  Vào ngày 29/1/2007, Trần Lãng qua đời trong bệnh viện Hong Kong Sanatorium & Hospital, thọ 78 tuổi. Lúc lâm chung, ông đã để lại lời di huấn trước mặt nhiều người đến thăm. Nghe xong, nhiều người cảm thấy chấn động.

  Di huấn của Trần Lãng

  1. Tại sao tôi phải giúp đỡ mọi người? Đó là bởi vì mọi người có thể giúp đỡ được nhiều người khác.

  2. Thực ra, các vị là người giàu có nhưng đó không phải là phúc mà cả đời tu được, tất cả đều nhờ hành thiện tích đức, hiếu kính cha mẹ, hiếu thân tôn sư, cứu trợ chúng sinh mới có được tài sản và địa vị như ngày hôm nay.

  3. Hiện nay có rất nhiều người đang đi sai đường, muốn dùng vài thủ đoạn, quyền thế hoặc kiến thức kỹ thuật hiện đại để kiếm tiền, họ không biết những điều đó chỉ là duyên.

  4. Sự giàu có thực sự phải cần có "nhân" (hành thiện tích đức, hiếu thân tôn sư, cứu giúp mọi người) mới được. Nếu các vị không có yếu tố "nhân" đó, tôi cũng sẽ không giúp được các vị.

  5. Muốn thành công, ngoài việc bản thân phải gieo nhân (phúc đức), còn cần phải có duyên tốt. Người Trung Quốc nói rằng "hòa khí sinh tài", đó là trí tuệ được đúc rút ra từ vài nghìn năm.

  6. Muốn có nhân duyên tốt, cần phải dùng thành ý để đối đãi với người khác, hòa nhã, mềm mỏng. Sau này, những người giúp các vị thành công, tuyệt đối không được vì mình giàu có rồi mà trở nên thô thiển và ngạo mạn. Việc này sẽ chỉ làm tổn phúc của các vị mà thôi.

  7. Làm ăn kinh doanh cần phải minh bạch, đứng đắn, bản thân mình gieo nhân tốt, thành công sớm muộn cũng sẽ đến. Phúc gieo càng dày, duyên sẽ tự khắc đến, không thể vội được.

  8. Làm ăn đứng đắn cũng là cách để tạo phúc, gây dựng một tấm gương tốt để mọi người học theo. Đừng nhầm đường lạc lối, làm ăn bất chính mà tự phá hoại phúc phận của bản thân.

  9. Ngày nay, nhiều người cầu danh, cầu lợi bất chấp thủ đoạn. Vấn đề vẫn xuất phát từ việc không có giáo dục cơ bản, liêm sỉ không có, càng không nói đến chữ nhân nghĩa đạo đức.Những người đó, nếu muốn đời đời giàu có, việc nhất định phải làm đó là phải bổ sung thứ thiếu sót nhất. Có cũng có liêm sỉ, nhân họa sẽ ít đi, nhân họa ít đi, thiên họa cũng tự khắc sẽ giảm.

  10. Các vị là người có sức ảnh hưởng trong xã hội, hãy xây dựng trường học, bồi dưỡng những giáo viên tốt, thúc đẩy mạnh việc giáo dục đạo đức, khi nhân tốt được gieo, đó là phúc lớn nhất ở đời. Hãy đề cao hành thiện để mọi người cùng thực hiện và hưởng những lợi ích tốt đẹp từ việc đó.

 • Tại sao khi xem bói sim ở SimKinhDich.com cho ra quẻ chủ khác, và một số website khác thì cho ra quẻ khác? Xem trả lời

  Một số khách hàng hay có thắc mắc là: "Tại sao khi xem bói ở SimKinhDich.Com thì website cho ra quẻ chủ khác, còn ở các website khác thì cho ra quẻ khác?"

  Câu hỏi này là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều khách hàng, và để quý khách hiểu rõ vì sao nhất thì quý khách nên tìm hiểu cách lập một quẻ dịch số điện thoại.

  Tham khảo cách tính quẻ dịch tại bài viết: https://simkinhdich.com/blog/lap-que-dich-so-dien-thoai

  Cách tính 1 quẻ dịch cũng không khó, nhưng đòi hỏi quý khách phải bỏ thời gian tìm hiểu. Ở bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn quý khách về cách lập một quẻ dịch. Từ đó quý khách có thể tự lập quẻ dịch để xem sim của mình thuộc quẻ gì? Và từ đó ko còn lệ thuộc vào các website xem bói. Vì nếu bạn không biết tính, thì bạn rất dễ bị các website xem bói khác đánh lừa. Bởi dĩ, khi sim của bạn có quẻ kinh dịch tốt, các website này sẽ đổi thành quẻ cực hung, nhằm đánh tâm lý các bạn phải đổi sim khác và mua sim của họ.

  SimKinhDich.Com là website chuyên về Kinh Dịch, các phần mềm gieo quẻ của chúng tôi đang được sử dụng rộng rãi trong giới dịch học, vì vậy không có chuyện chúng tôi lập quẻ sai. Nếu bạn để ý, sẽ thấy chúng tôi phân tích khá sâu về kinh dịch hơn các website sim phong thủy khác.

   

 • Số điện thoại có cần xét phong thủy không? Xem trả lời

  Phong thủy là gì?

  Khái niệm về phong thuỷ rất rộng, nhưng tôi nói một cách dân giã cho đại chúng dễ hiểu thì: "phong thủy là một bộ môn nghiên cứu về khí, mạch và địa thế đất đai, nhà cửa, mộ phần so với môi trường xung quanh theo quan điểm âm dương, ngũ hành, lý khí của người phương Đông". Phong thủy ngày xưa còn được gọi là bộ môn địa lý, ngày nay để tránh trùng với bộ môn địa lý hiện đại, người ta gọi là phong thủy địa lý.

   Người ta hay nhầm tưởng rằng các bộ môn về mệnh người (được gọi là mệnh lý) như: tử vi, tứ trụ cũng được gọi là phong thủy. Ví dụ: có anh A, chị B hay hỏi câu như: xem ngày tháng năm sinh của tôi xem phong thủy như thế nào?

  Thực ra câu này đầy mâu thuẫn, vì bản chất phong thủy là xét về môi trường địa lý, còn ngày tháng năm sinh thì chẳng liên quan gì phong thủy cả. Nên trong thuật ngữ chuyên ngành, người ta gọi là "xem mệnh lý".

  Mệnh lý là gì?

  – Mệnh: là vận mệnh là cuộc sống con người khi được sinh ra – trưởng thành và kết thúc.

  – Lý: là nguyên lý, là lý lẽ, là định luật, định lý có sức thuyết phục.

  – Mệnh lý là gì? Mệnh lý là xem hay dự đoán vận mệnh của con người có thể thể xảy ra trong tương lai. Trong dự đoán vận mệnh gồm hai phần chính đó là Vận và Mệnh.

  Như vậy, biết được hai khái niệm trên thì các bạn cũng sẽ hiểu rằng: 'Số điện thoại sẽ chẳng liên quan gì đến phong thủy và cũng chẳng liên quan gì đến mệnh lý phải không nào?"

  Vậy số điện thoại thuộc bộ nào?

  Câu trả lời là: nó thuộc bộ Bốc, Bộ bốc là những bộ liên quan đến bói toán, luận giải. Từ trước đến nay, dân gian lưu truyền nhiều bộ bói toán, nhưng 2 môn mạnh nhất là Kinh Dịch và Kỳ Môn. Nhưng để dự đoán những thứ thường ngày nhất thì người ta hay dùng Kinh Dịch. Sim điện thoại cũng không ngoại lệ, để xem số sim tốt hay xấu? thì dùng Kinh Dịch (dịch lý) là hợp lý nhất.

  Dịch lý là gì?

  Dịch lý là bộ môn mô tả sự biến đổi của vũ trụ theo nguyên lý vận động của âm dương, bát quái.

  Trong các vấn đề nhân sự, người ta dùng sự kết hợp 10 thiên can, 12 địa chi, và nhiều yếu tố khác để diễn giải những sự vật và hiện tượng trong cuộc sống.

  Vì vậy, trong số điện thoại chúng ta cần dùng Kinh Dịch là chính xác nhất. Từ đó cho thấy, xét sim mà dùng cửu tinh để xét số có sao cát, sao hung là điều bất hợp lý, hay âm dương dãy số cũng bất hợp lý, hay cho đến xét du niên của dãy số cũng là điều không hợp lý.

 • Có cần xét số chẵn & lẻ để tính âm dương cân bằng không? Xem trả lời

  Học thuyết âm dương vốn là cái căn bản của Kinh Dịch. Như các bạn biết, bát quái bao gồm hào âm và dương kết hợp. Mỗi quái có 3 hào âm hoặc dương như quẻ: Càn (3 quái dương), Đoài (1 âm trên, và 2 dương dưới), Ly (âm ở giữa, dương ở hào 1 và 3), Chấn (2 hào âm trên cùng, hào dương ở dưới cùng), Tốn (2 dương trên và 1 âm ở dưới cùng), Khảm (dương ở giữa, âm ở hào 1 và 3), Cấn (hào dương trên cùng, 2 hào âm bên dưới), Khôn (3 hào âm).

  Âm thì có tính lạnh, nặng, có xu hướng đi xuống. Dương thì có tính nóng, nhẹ, có xu hướng đi lên.

  Mỗi quẻ dịch thì gồm 2 quái chồng lên nhau gọi là quẻ kép. Khi xét 1 quẻ dịch, người thì người ta xem xét vị trí của hào âm và dương xem âm dương tiêu trưởng thế nào để quyết định quẻ cát hay là hung, có những quẻ tuy là âm nhiều, nhưng dương đang thế đi lên, đắc vị thì gọi là cát như quẻ Địa Lôi Phục, Địa Phong Thăng... có quẻ tuy là dương nhiều nhưng âm dương không giao hòa thì xấu như: Thiên Địa Bỉ (quẻ này 3 hào dương ở trên, 3 âm ở dưới, tuy âm dương cân bằng nhưng mà âm thì có tính đi xuống mà dương đi lên, âm dương không giao hòa được, nên xấu), quẻ Thiên Phong Cấu (quẻ này dương thịnh, nhưng hào âm ở dưới cùng, 5 hào âm đè lên trên, 5 hào dương này lại tranh dành với 1 hào âm, nên gọi là Cấu, quẻ xấu).

  Khi ứng dụng trong phong thủy, nó mô tả khí nặng nhẹ, khí tốt-xấu, khí mạnh-yếu, cương-nhu từ đó mà định cát hung của căn nhà. Không phải khí dương là tốt, khí âm là xấu, âm dương vốn là 2 đặc tính không thể tách rời nhau, có âm có dương mới tạo được sự cân bằng, có sinh sôi phát triển. 

  Ngày nay, người ta cho rằng số điện thoại chia ra số chẵn là dương, số lẻ là âm. Thực chất đây không phải là một lý thuyết chính thống, có người dùng toàn số lẻ nhưng vẫn tốt hoặc có người dùng toàn số chẵn vẫn tốt. Bởi vì cách vận dụng theo kiểu này không chứng minh được tốt xấu trong năng lượng của một số điện thoại mà ngược lại có có tính mơ hồ.

  Đối với Sim Kinh Dịch, âm dương đã định sẵn trong quẻ Kinh Dịch của một số điện thoại, yếu tố nào âm, dương đều thể hiện trong mỗi hào của quẻ Dịch, từ đó chúng ta có thể định được cát hung đối với từng khía cạnh của cuộc sống người sở hữu.

  Ví dụ trong một quẻ số điện thoại, nếu gia chủ là nam cần về tình cảm, nhất định cần hào Ứng hoặc Tài là hào âm, không động, để kích về gia đạo, tình cảm. Trường hợp hào ứng thuộc hào dương, lại gặp các hào tý-ngọ-mão-dậu, chứng tỏ người nữ kia thường lấn át chồng, tính khí ngang bướng, khó tính, không phù hợp với luân lý của người Á Đông.

   

 • Quẻ hỗ có quan trọng trong bói sim hay không? Xem trả lời

  Nhiều khách hàng khi tham khảo các website bói sim, đều thấy phần quẻ Dịch có luận ý nghĩa quẻ Chủ và quẻ Hỗ. Nên khi xem bói tại simkinhdich.com thì thắc mắc quẻ Hỗ có quan trọng hay không?

  Xưa kia, Kinh Dịch ở thời dịch tượng, suy cứu về Thể tượng, Dụng tượng, Hào tượng, Quái tượng, Hỗ tượng để định cát hung, nhưng nhận thấy chưa đủ thông tin để luận giải chi tiết.

  Quẻ Hỗ bản chất nó được rút ra từ quẻ Chính, nên khi xem quẻ, chúng ta để ý rằng quẻ hỗ đi chết liền với quẻ Chủ. Vì vậy việc dự đoán không có tính linh động, trong khi bản chất của Kinh Dịch là mô tả sự vận động không ngừng của Thiên Địa và Nhân.

  Ví dụ quẻ Thiên Địa Bỉ, thì mãi mãi quẻ quẻ Hỗ nó là Phong Sơn Tiệm, vậy việc xét quẻ Hỗ có quan trọng hay không nếu chúng ta chỉ cần khai thác tốt thông tin của quẻ Chủ.

  Về sau, Quỷ Cốc Tiên Sinh mới áp dụng các thông tin như lục thân, lục thú, thiên can địa chi và nhiều yếu tố khác để khai thác tốt quẻ dịch. Cũng từ đó, quẻ Hỗ được ít sử dụng đi vì tính linh nghiệm không còn đúng nữa.

  Cổ Dịch có câu: "Hỗ quái chỉ dụng bát quái, bất tất thủ lục thập tứ quái trùng danh", tức là quẻ Hỗ chỉ để xem tượng quái trong quẻ, không phải để xét ý nghĩa quẻ Hỗ. Vì vậy các website xem bói sim, lấy ý nghĩa của quẻ Hỗ là sai hoàn toàn.

  Để hiểu chi tiết hơn về quẻ Hỗ, mời các bạn đọc bài viết về quẻ Hỗ là gì

 • Xem sim hợp tuổi thì lấy ngày thật hay ngày khai báo trên các loại giấy tờ? Xem trả lời

  Trong quá trình tư vấn, tôi có hay gặp rất nhiều người hỏi về việc liệu chúng ta lấy ngày khai sinh trên giấy tờ hay ngày thật sinh ra để xem bói sim hợp tuổi?

  Trong lịch pháp của người Trung Hoa, Việt Nam cũng như người phương Đông. Mỗi ngày, tháng, năm hay giờ đều được quy ước ở dạng thiên can và địa chi với sự tuần hoàn của lục thập hoa giáp, do đó sự thay đổi của thời gian là sự luân chuyển của âm dương và ngũ hành. Mỗi sự luân chuyển của Lục Thập Hoa Giáp, người ta có thể tính toán sự ảnh hưởng của thiên tinh, ngũ hành ảnh hưởng trong thời điểm đó. Qua đó, cũng có nhiều pháp tính hung cát khác nhau dựa theo những nguyên lý căn bản này.

  Mỗi con người được sinh ra, sẽ chịu sự chi phối của nhiều yếu tố trong thời điểm sinh đó. Sự cấu thành của tính cách, năng lực, xu hướng cuộc đời cũng hình thành từ sự tác động này. Thường người ta chỉ lấy năm sinh để tính toán, và được cho thành mặc nhiên, nhưng 1 lá số con người sẽ chịu sự tác động của 4 yếu tố sau:

  1. Ngày sinh
  2. Tháng sinh
  3. Năm sinh
  4. Giờ sinh

  Mỗi sự cộng hưởng của mỗi trụ trong 4 trụ trên tương tác cho ra những đặc tính hoàn toàn khác nhau, không ai giống ai. Dù một cặp sinh đôi trong vòng 1 ngày nhưng khác giờ thì vận mệnh của chúng cũng khác nhau, cũng tùy nam hay nữ mà cuộc đời cũng khác nhau. Giả sử dù có sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm, cùng giờ, nhưng sau này lớn lên ở hai môi trường khác nhau, thì cũng có xu hướng cuộc đời khác nhau... 

  Vì vậy, để trả lời câu hỏi nên lấy ngày tháng năm giờ sinh trên giấy tờ, hay ngày sinh thật để xem bói sim thì các bạn cũng tự có câu trả lời.

  Tuy nhiên, đối với môn Thần Số Học Phương Tây và các bộ xem bói không theo hệ thống kiến thức huyền học phương Đông, thì người ta không có quan niệm về sự ảnh hưởng của âm dương, của ngũ hành tương tác qua thời gian. Nên họ hầu như lấy ngày sinh trên giấy tờ để tính về mức độ tương tác của ngày sinh trên giấy tờ để tính toán về con số ảnh hưởng đến vận mệnh. Điều này cũng đặt dấu hỏi lớn cho tính đúng đắn của nó?

  Tóm lại, để xem bói sim phong thủy theo Kinh Dịch chuẩn nhất, yêu cầu các bạn phải có đủ thông số ngày-tháng-năm sinh thật của mình (nếu có giờ sẽ càng tốt, không nhớ cũng có thể bỏ qua được). Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khách hàng chỉ nhớ được năm sinh, thì chúng ta vẫn có thể tìm sim theo đúng một thông số năm sinh nhưng nó sẽ không hiệu quả như đủ ngày tháng năm sinh. Các trường hợp không nhớ ngày tháng mà chỉ nhớ năm sinh, quý vị có thể liên lạc với chuyên gia bên chúng tôi để được hỗ trợ tìm sim phong thủy cho phù hợp.